Bí quyết cải thiện trí nhớ trong vòng 40 giây

Cứ như thế, trước một sự kiện nào đó dù bất ngờ xảy ra thì với khả năng nắm bắt tiêu điểm quan trọng, bạn sẽ thấy những ích lợi khi có thể trình bày một cách gần sát với sự thật.

40 giây – 1 kỹ năng

Một cuộc nghiên cứu đã được diễn ra trên một số sinh viên về việc cải thiện trí nhớ của Tiến sĩ Chris Bird tại Đại học Sussex (Anh). Tại đây, ông cho mở đoạn video ngắn trên Youtube, sinh viên sau khi xem qua sẽ có 40 giây để nhớ lại và mô tả chúng theo ý cá nhân. Kết quả là ông nhận được không ít nội dung video khác nhau cho cùng 1 đoạn gốc!
Ông cho rằng việc rà soát trí não là nền tảng để nâng cao khả năng ghi nhớ. Trước một tình huống trong cuộc sống hay công việc, cách bạn ghi nhớ và có thể trình bày, diễn tả lại sự việc rất quan trọng. Cố gắng ghi nhớ và mô tả lại trình tự hay diễn biến của điều đã thấy, xem hoặc đọc trong quá khứ sẽ giúp cho sự phát triển mạnh mẽ của não bộ. Những kỷ niệm, thời khắc quan trọng trong cuộc đời vì thế mà được ghi khắc, nhớ lâu. Chọn những chi tiết bạn cho là ấn tượng, sống động nhất khi xem để diễn tả lại trong vòng 40 giây. Luyện tập theo phương thức này từng ngày để tạo cho mình thêm một kỹ năng vô cùng hữu dụng: ghi nhớ.
Kỹ năng ghi nhớ cho nghề nghiệp

Có thể thấy được phương pháp thú vị và hiện đại bên trên sẽ giúp ích rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực: công việc, học tập, sở thích, giao tiếp… Dù cho có là sinh viên đang còn học hay nhân viên trẻ đi làm, có được kỹ năng ghi nhớ chắc chắn là điểm nổi trội của bạn. Luyện tập hàng ngày, hàng tuần, xem những đoạn video ngắn và mô tả lại với chính mình. Cứ như thế, trước một sự kiện nào đó dù bất ngờ xảy ra thì với khả năng nắm bắt tiêu điểm quan trọng, bạn sẽ thấy những ích lợi khi có thể trình bày một cách gần sát với sự thật.
Khi kỹ năng được tạo thành thì việc ghi nhớ câu chuyện ý nghĩa, đoạn quảng cáo cảm động, tên những đồng nghiệp mới,… không thể làm khó bạn nữa. Từ đó mà vận dụng sự kết hợp của quá khứ và suy nghĩ hiện tại, tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo và thuyết phục hơn. Ngành nghề nào thì việc ghi nhớ tốt chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *