Bí quyết tạo dựng lòng trung thành với nhân viên

Do đó, cấp trên nên hướng dẫn, hỗ trợ nhân viên của mình thay vì theo sát và săm soi từng công việc nhỏ nhặt của nhân viên.

1. Thời gian làm việc linh hoạt

Nhóm nhân viên này thường là những người trẻ và họ luôn mong muốn công việc của mình sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Có đến 95% nhân viên ở nhóm này muốn được làm việc ngoài văn phòng, và để đáp ứng điều đó, một số công ty đã cho nhân viên của mình được lựa chọn địa điểm cũng như thời gian để làm việc.

2. Luôn hỗ trợ và có những phản hồi kịp thời.

Nhân viên thế hệ Y là những người tích cực trong việc học hỏi và khai thác những cái mới, Do đó, các doanh nghiệp nên thường xuyên giao cho cho nhân viên những nhiệm vụ mới, để họ có thể học hỏi và phát huy được khả năng của mình. Ngoài ra, Deal và Leveson cũng khuyên các nhà quản lý nên có những chính sách hỗ trợ nhân viên, cũng như có những phản hồi có giá trị về hiệu quả làm việc của họ.

3. Dẫn dắt nhân viên

Được mô tả là những con người đánh giá cao về tính độc lập trong công việc, nhân viên thế hệ Y luôn mong muốn được cấp trên giao phó và tin tưởng mình. Do đó, cấp trên nên hướng dẫn, hỗ trợ nhân viên của mình thay vì theo sát và săm soi từng công việc nhỏ nhặt của nhân viên.

4. Trả lương cạnh tranh

Dựa vào kết quả khảo sát cho thấy có khá nhiều nhân viên thế hệ Y làm việc trong giai đoạn khủng hoảng tài chính và 84% trong số họ cảm thấy đang phải chịu áp lực lớn về ỏn định tài chính và các khoản vay nợ.
Vì vậy các tác giả cho rằng, nên đảm bảo ổn định về tài chính cho nhân viên thế hệ Y để họ có thể yên tâm làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *