Những chứng chỉ marketing giúp bạn dễ dàng kiếm việc hơn

Bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào các bài học thì chắc chắn bạn sẽ được trên 80% để đạt được chứng chỉ quan trọng này đó.


1. Chứng chỉ Google Adwords – Công cụ quảng cáo bằng keyword của Google

Google Adwords là công cụ hỗ trợ các công ty quảng bá hình ảnh website hay sản phẩm và dịch vụ trực tuyến của mình thông qua Google và các đối tác của họ. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của Google Adwords, chứng chỉ này sẽ rất có ích cho bạn.
Đầu tiên, bạn cần vào đường link sau: https://www.google.com/partners/ và chọn Join Google Partners. Bạn không cần phải làm ở một công ty nào cả, chỉ cần email cá nhân bình thường là đã có thể lấy chứng chỉ rồi.
Sau khi hoàn tất các bước yêu cầu thông tin của Google, bạn sẽ được dẫn đến màn hình chính. Bạn hãy chọn Adwords trong mục Certifications.
Để được cấp bằng, bạn phải vượt qua được 2 trong 6 bài thi về Adwords. Khi rê chuột vào các bài thi, yêu cầu của bài thi sẽ hiện ra.
Bạn hãy chọn Exam Details để truy cập vào trang hướng dẫn của bài thi này. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp những tài liệu cần thiết để vượt qua bài thi.
Vậy là xong, bạn chỉ việc chăm chỉ ôn bài và nếu đạt được trên 80% ở cả 2 bài thi – Bạn sẽ được cấp chứng chỉ.

2. Chứng chỉ Google Analytics – Chuyên gia phân tích trang web

Google Analytics là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể quản lý và phân tích lượng truy cập trang web. Đây cũng là một chứng chỉ được các nhà tuyển dụng ưa thích.
Để vào trang chính của trang thi chứng chỉ Google Analytics, bạn chỉ cần đăng nhập vào Google Partnets như hướng dẫn ở phần trên. Bên dưới phần Certificate thay vì chọn Adwords, bạn hãy chọn Analytics.
Khi bạn rê chuột xuống cuối trang, một danh sách các tài liệu ôn thi sẽ hiện ra.
Bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào các bài học thì chắc chắn bạn sẽ được trên 80% để đạt được chứng chỉ quan trọng này đó.

3. Chứng chỉ Inbound từ HubSpot

Inbound Marketing là một phương thức tiếp thị mới nổi lên từ năm 2006, rất có ích cho việc kinh doanh trực tuyến. Cùng với Google Adwords, chứng chỉ Inbound Marketing được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao với những bạn ứng viên chuyên ngành marketing.
Để có được chứng chỉ này, bạn hãy truy cập vào đường link sau: http://academy.hubspot.com/certification và chọn Get Inbound Certified.
Hubspot là một trong những website nổi tiếng nhất về Inbound Marketing, được thành lập vào năm 2006 bởi 2 thành viên từ Đại học MIT, và được đầu tư bởi nhiều công ty nổi tiếng như Google Ventures, Sequoia Capital, và Salesforce.
Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, các bạn hãy dành ra khoảng 2 phút để xem video hướng dẫn nha. Sau đó, kéo xuoongs cuối trang một danh sách bài học sẽ hiện ra. Có tất cả 12 bài học, mỗi bài kéo dài từ 20 – 40 phút. Trong từng bài học có 3 video hướng dẫn và bài thuyết minh cho video để bạn dễ theo kịp giáo viên hướng dẫn. Cuối mỗi bài học, bạn cũng có cơ hội được làm bài kiểm tra nhỏ nữa.
Khi học xong, bạn hãy chọn vào Take this Test ở màn hình chính để bắt đầu thi lấy chứng chỉ. Bạn sẽ có 3 lần thi. Nếu thi trượt 1 lần, bạn phải đợi 48 tiếng để có thể thi lại. Khi bạn đã đậu, chứng chỉ sẽ về tay bạn thông qua email. Bạn có thể đính kèm chứng chỉ vào Linkedin.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *