Những điều mà thực tập sinh cần phải biết

Đó là những điều tất yếu mà một cần phải thể hiện trước nhà tuyển dụng.

1. Tìm hiểu kỹ công việc thực tập
Dù chọn làm việc trong ngành nghề nào thì hầu hết bất kỳ ai cũng trải qua giai đoạn thực tập. Hiểu được công việc thực tập là gì tức là đã hiểu được một phần của công việc chính thức. Từ những mô tả công việc, yêu cầu từ nhà tuyển dụng, những blog chia sẻ kinh nghiệm thực tập, bạn có thể nắm được việc mình sẽ làm có phải là điều bạn muốn gắn bó và yêu thích.
Ngoài những việc liên quan đến chuyên môn cần làm tốt, một thực tập sinh cần tham gia thật nhiều những hoạt động chung khác của công ty, cố gắng hòa nhập vào nền văn hóa mà công ty sẵn có.

2. Cách hiện đại tiếp cận công việc thực tập
Website tuyển dụng đang là lựa chọn hàng đầu của những ai tìm việc. Nhanh chóng, tiện dụng, khá đơn giản từ lúc tìm việc, nắm rõ công việc đến lưu việc, gửi CV, nhận phản hồi. Không mất nhiều thời gian để các bạn thực tập viên tạo tài khoản trên website tìm việc, từ email của mình sẽ nhận được những thông tin về công việc phù hợp, cách tạo CV thu hút hay những bài viết nghề nghiệp hữu ích.

Đáng tin cậy là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn một website tìm việc. Có một số website mà thực tập viên nên theo dõi như: First-viec-lam.com (chuyên tuyển dụng thực tập-việc làm cho sinh viên), Jobstreet.vn… Trên những website này, các thực tập sinh tương lai dễ dàng cập nhật: việc làm mới nhất, nhà tuyển dụng nổi bật, blog chia sẻ quan điểm nghề nghiệp, cách tạo CV khác biệt và hiệu quả,…

3. Làm sao để được nhận làm Thực tập sinh
Bước đầu các bạn nên có định hướng tốt về công việc thực tập, cách lựa chọn ngành nghề đến việc xây dựng CV chất lượng cho bản thân. Tiếp theo là chuẩn bị phỏng vấn và thể hiện tốt bản thân trong kỳ thực tập.
Email xin việc, CV là công cụ để bạn thể hiện khả năng bản thân bằng văn bản nói. Phỏng vấn là vòng bạn thể hiện chi tiết, rõ ràng hơn bằng lời nói về sự phù hợp của mình trong công việc thực tập. Lựa chọn công việc phù hợp năng lực, cố gắng tích cực học hỏi, làm việc bằng sự yêu thích và cố gắng. Đó là những điều tất yếu mà một thực tập sinh cần phải thể hiện trước nhà tuyển dụng.

4. Tích lũy gì trong thời gian thực tập
Là một thực tập sinh tích cực, đóng góp tốt cho công ty đã là một thành công nhỏ trong việc tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Trải qua những yêu cầu khó khăn, thực tế của công việc, thực tập sinh học hỏi các cách giải quyết vấn đề theo kinh nghiệm và sáng tạo hơn.
Nghiệp vụ chuyên môn được rèn luyện, kỹ năng mềm được tích lũy, những mối quan hệ tốt được xây dựng, khả năng tiềm ẩn được phát huy. Đó là tất cả những gì bạn nên cố gắng thu nhận và lưu giữ trong kỳ thực tập của mình.
Bên cạnh đó, đừng quên mục tiêu chính là được nhận vào làm chính thức sau thời gian cố gắng hoàn thành tốt công việc thực tập của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *