Những ngành học có mức lương cao nhất sau khi tốt nghiệp

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng dành cho người lao động có tay nghề cao với nền tảng khoa học máy tính và ngành kỹ thuật.”


Theo báo cáo của Trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ năm 2016 – 10 chuyên ngành được trả lương cao nhất sau khi ra trường lần lượt như sau:
1. Kỹ sư dầu khí
2. Dược sĩ, nghiên cứu dược, quản trị dược
3. Kỹ sư luyện kim
4. Kỹ sư mỏ, khoáng sản
5. Kỹ sư hóa học
6. Kỹ sư điện
7. Kỹ sư hàng không vũ trụ
8. Kỹ sư cơ khí
9. Kỹ sư công nghệ thông tin
10. Kỹ sư địa chất

Chuyên ngành kỹ thuật: tỷ lệ thất nghiệp cho các kỹ sư và các nhà khoa học là tương đối thấp hơn so với các lĩnh vực khác ở mức 3,8%, so với 8,1% dân số nói chung, theo Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ.
Chuyên ngành kỹ sư hiện đang có nguồn cung hạn chế, vì chương trình đào tạo khá khó khăn nên có rất nhiều người bị đào thải.
Các kỹ sư dầu khí, hóa học hoặc khai mỏ được trả lương cao vì nghề nghiệp của họ gắn liền với công nghệ và đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế.
Trong một số lĩnh vực, đặc biệt là ngành kỹ thuật, tấm bằng cử nhân của bạn rất được coi trọng và đang tạo ra một sự khác biệt lớn.
Khoa học máy tính: hiện những kỹ sư công nghệ thông tin kiếm được ít tiền hơn trước.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng dành cho người lao động có tay nghề cao với nền tảng khoa học máy tính và ngành kỹ thuật.”
Hiện tấm bằng kinh doanh vẫn là chuyên ngành giáo dục phổ biến nhất trong các trường đại học, nhưng tiền lương cho chuyên ngành này khá khác nhau và khá chênh lệch. Sự chênh lệch về thu nập của một cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh dựa trên chuyên môn.
Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính sẽ được trả mức lương cao hơn so với chuyên ngành quản trị kinh doanh, vì việc làm của họ đòi hỏi phân tích và toán học.
Các chuyên ngành có mức lương thấp hơn có thể kể đến như các chuyên ngành mang phúc lợi xã hội như giáo dục, nghiên cứu tôn giáo, khu bảo tồn, và giải trí.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *