Những ngành học sau khi ra trường dễ dàng kiếm được việc làm

Chính sự mới mẻ và nhu cầu hiện này mà ngành tâm lý học hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định lâu dài.

1. Công nghệ thông tin (CNTT)

Ngành Công nghệ thông tin đang từng bước khẳng định tầm quan trọng của mình trong thị trường việc làm. Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại thì ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều kiện tiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Để đáp ứng được nhu cầu đó, đòi hỏi phải có một lực lượng lao động trình độ cao và điều này đã, đang và sẽ tiếp tục “khát” nhân lực trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu lao động trong khi hiện tại chúng ta chỉ có 440.000 lao động trong lĩnh vực này. Rõ ràng là cơ hội việc làm cho ngành này đang thiếu hơn bao giờ hết.

2. Truyền thông, PR

Ngành truyền thông hay PR đều là những ngành nghề được dự đoán sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong những năm sắp tới. Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin thì truyền thông chính là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhắc đến truyền thông mọi người thường nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí, các đài phát thanh truyền hình…nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngành truyền thông còn rất nhiều các công việc khác như: SEO, quảng cáo, tổ chức sự kiện…và rất nhiều công việc liên quan khác. Có thể nói sự năng động và nhạy bén của ngành này là ưu thế phù hợp với rất nhiều công việc hiện nay.

3. Du lịch, lữ hành

Ngành công nghiệp không khói chính là điều mà chúng ta đang mở rộng đầu tư và hướng đến. Ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và một lợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ danh lam thắng cảnh, du lịch hoài niệm, tâm linh cho đến sự đa dạng của văn hóa dân tộc, chúng ta cũng có lợi thế khi phát triển ngành du lịch biển. Chính những thuận lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, bên cạnh sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành “hot” trong những năm sắp tới.

4. Tâm lý học

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm với ngành nghề này, nhưng chính điều đó lại là điều kiện tối ưu cho nhiều sinh viên ra trường xin việc làm. Trước đây, chúng ta chưa thực sự phát triển ngành này. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây thì ngành tâm lý học rất được mọi người quan tâm vì nhu cầu thực tế của cuộc sống. Chính sự mới mẻ và nhu cầu hiện này mà ngành tâm lý học hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định lâu dài.

5. Công nghệ thực phẩm

Có lẽ chưa bao giờ bài toán về thực phẩm lại gây nhức nhói đến nhiều người như hiện nay. Hàng loạt thực phẩm bẩn trôi nổi trên thị trường, những thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn đang được “gắn mác” để bày bán. Người tiêu dùng đang rất lo lắng trước thực trạng thực phẩm hiện này. Nắm bắt được điều đó, ngành công nghệ thực phẩm sẽ là một ngành được mọi người quan tâm và chắc chắn chúng ta cần đầu tư phát triển ngành nghề này để giải quyết bài toán “thực phẩm bẩn”. Nếu bạn mong muốn một ngành học “mới” hơn và đáp ứng theo nhu cầu xã hội thì Tâm lý học và Công nghệ thực phẩm sẽ là những gợi ý rất đáng để bạn lưu ý.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *