Những ngành nghề ít người phụ nữ nào đủ dũng cảm để làm

Ngành nào cũng cần có năng lực và đạo đức, nhưng riêng ngành y thì “tâm và tầm” là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn theo đuổi.

1. Phóng viên

Trở thành một phóng viên nghe thì thích thật, nhưng đằng sau đó là những khó khăn, vất vả thậm chí là nguy hiểm mà có thể bạn chưa biết, đặc biệt là những phóng viên mảng điều tra, xã hội…
Và theo nghề phóng viên thì bạn cần phải xác định một điều là phải đi nhiều, đi bất cứ lúc nào kể cả đêm hôm khuya khắt. Do đặc thù như vậy, nên công việc này không phải sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn nữ. Đây cũng chính là lý do vì sao trong nghề phóng viên, tỷ lệ nam bao giờ cũng nhiều hơn nữ.
Tuy nhiên, xu hướng nghề nghiệp hiện nay đã không còn phân biệt nghề nghiệp nào dành riêng cho nam hay nữ cả. Quan trọng là bạn có yêu thích nghề đó, có đủ bản lĩnh tự tin để theo đuổi hay không? Ai bảo con gái thì không thể làm tốt? Vậy nên, không hiếm những cô nàng can đảm lựa chọn ngành nghề này để thi tuyển và thực tế như bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều phóng viên nữ xuất sắc.

2. Công an

Nói đến ngành này thì phần lớn mọi người đều hình dung đến sự nguy hiểm và thiên về nam tính. Muốn vào được ngành này, trước hết bạn phải đáp ứng được những yêu cầu như chiều cao, sức khỏe, thị lực…
Đối với những bạn gái “chân yếu tay mềm” muốn tìm kiếm một công việc văn phòng nhẹ nhàng trong tương lai thì đây không phải lựa chọn lý tưởng của các bạn.
Nói như vậy không có nghĩa đây là ngành nghề chỉ dành cho phái mạnh. Không còn lệ thuộc quan điểm về phái yếu như trước đây, nhiều bạn nữ đã đăng ký ngành nghề này thi tuyển để chứng tỏ khả năng, bản lĩnh của mình với ước mơ trở thành một nữ Công An Nhân Dân. Đấy cũng là lý do ngày càng có nhiều hình ảnh chiến sĩ công an xinh đẹp hoàn thành nhiệm vụ.

3. Ngành y

Ngành nào cũng cần có năng lực và đạo đức, nhưng riêng ngành y thì “tâm và tầm” là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn theo đuổi.
Đây là công việc có cường độ làm việc cao và áp lực tâm lý nặng nề, bạn không được phép mắc sai lầm bởi chỉ một quyết định, một nhận định sai lầm của bạn thôi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
Thêm nữa, thời gian đào tạo của ngành y dài hơn so với các ngành khác vậy nên các bạn nữ thường khá đắn đo vì học xong, làm được nghề thì cũng bị già so với bạn bè đồng trang lứa. Hoặc có những bạn sợ máu, sợ nhìn thấy vết thương hở…nên cũng rất sợ ngành nghề này. Tuy nhiên, đây là vẫn là ngành học được rất nhiều các bạn nữ theo học hỏi đam mê và ý nghĩa to lớn mà công việc mang lại cho xã hội.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *