Phương pháp tìm việc quản lý hiệu quả cho sinh viên vừa ra trường

Hãy mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp quá tìm việc diễn ra nhanh hơn.


1. Tìm việc sớm

Nhiều bạn sinh viên muốn nghỉ ngơi vài tháng sau khi tốt nghiệp, nhưng họ không biết rằng tìm kiếm một công việc thường mất khá nhiều thời gian. Quá tình tuyển dụng có thể kéo dài hàng tháng trời, đặc biệt với những ứng viên không có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, các sinh viên mới tốt nghiệp nên bắt đầu quá trình tìm việc của mình càng sớm càng tốt.

2. Đưa tất cả kinh nghiệm vào CV

Những sinh viên mới tốt nghiệp có thể loại bỏ khỏi CV của họ những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có quá ít kinh nghiệm làm việc, việc đưa tất cả những kinh nghiệm vào bản lý lịch có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng phù hợp, cũng như khả năng giao tiếp với khách hàng hay tinh thần làm việc nhóm….

3. Không nên làm theo mọi lời khuyên

Nếu chỉ dựa vào gia đình và bạn bè trong việc định hướng công viêc, đó là một sự bất lợi khi mà môi trường việc làm thay đổi theo thời gian và bố mẹ bạn có thể không biết được quy trình tìm việc hiệu quả nhất hiện nay. Trong khi đó, bạn bè của bạn chưa chắc có nhiều kinh nghiệm khi chính họ cũng là những người đang phải tìm kiếm việc làm. Vì vậy, hãy tham khảo lời khuyên từ gia đình và bạn bè của mình một cách chọn lọc. Ngoài ra, các bạn nên tìm kiếm thông tin và ý kiến của các chuyên gia, thầy cô và sách báo…

4. Đừng ứng tuyển vào mọi ví trí

Tâm lý của những người tìm việc thường là nôn nóng gửi hồ sơ xin việc tới tất cả những công ty đang trong thời gian tuyển dụng. Thực tế, điều mà các bạn thực sự nên làm lúc này là đặt ra những tiêu chuẩn cơ bản cho một công việc phù hợp với mình, sau đó chỉ nên ứng tuyển vào những công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên đầu tư cho bộ hồ sơ của mình sao cho phù hợp với từng loại công việc ứng tuyển để tránh việc gửi cùng một bộ hồ sơ cho tất cả các nhà tuyển dụng.

5. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Việc ứng tuyển vào mọi vị trí là điều không nên. Tuy nhiên, việc thu hẹp phạm vi công việc tại một vị trí, một công ty hay lĩnh vực nhất định cũng không phải là việc làm khôn ngoan. Hãy mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp quá tìm việc diễn ra nhanh hơn.

6. Đừng từ chối cơ hội thực tập chỉ vì không còn là sinh viên

Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp nghĩ rằng họ không thể làm nhân viên thực tập. Nhưng đây có thể là cơ hội giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong khi tiếp tục tìm kiếm công việc toàn thời gian. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt thời gian thực tập, nhiều bạn sẽ được tuyển dụng thành nhân viên chính thức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *