Tạo CV xin việc nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc

Để tạo một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải làm nổi bật ưu điểm của mình và hiểu được vị trí bạn đang ứng tuyển tại công ty, bạn hãy tận dụng điểm mạnh đó một cách triệt để nhất. CV xin việc cũng tương tự như một so yeu ly lich mau có giá trị quan trọng quyết định đến buổi phỏng vấn của bạn nên hãy thực sự tập trung và đầu tư để có bộ hồ sơ xin việc ấn tượng nhất.

1. Nội dung không thể thiếu trong 1 CV

Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày/tháng/năm/sinh, giới tính, email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại.

Trình độ học vấn của bạn: Chuyên ngành bạn theo học, năm tốt nghiệp, những khóa ngắn hạn có liên quan. Các thành tích nổi bật, có thể kèm bằng khen (nếu có).

Kinh nghiệm làm việc: Bạn nên sắp xếp theo thứ tự từ công việc đã làm trước kia đến công việc gần đây nhất. Nhấn mạnh vị trí bạn đảm nhiệm và thành tựu bạn đạt được.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa hề có kinh nghiệm, thì tại mục này các bạn nên liệt kê một số thành tích tại trường, những hoạt động ngoại khóa và một số kĩ năng bạn đã học được trong quá trình đi làm thêm.

  • Các kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng về quản lý thời gian
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Ngôn ngữ trong huong dan lam ho so xin viec: Trình bày về ngôn ngữ cần sử dụng súc tích, tránh sự dài dòng.
  • Sở thích: Thể hiện được cá tính của bạn nhưng không quá phô trương.

2. Viết CV xin việc với sự mở đầu thật ấn tượng

Sử dụng một câu văn hay một đoạn văn tóm tắt ngắn gọn nhưng thật sự ấn tượng.  Đây là một điều mà bất cứ người tuyển dụng nào cũng chú ý trước tiên cho nên quan trọng nhất là việc bạn nên làm đúng cách. Những bí quyết hàng đầu đó chính là phải trình bày một cách thật sự ngắn gọn và thật sự đơn giản. Không cần quá dài dòng như cần sự súc tích, cô đọng. Để mở đầu ấn tượng thì bạn nên bắt đầu với những thông tin về mặt trình độ , học vấn, kỹ năng tiêu biểu nhất. Những điều này đương nhiên sẽ có nhiều diện tích hơn nữa để trình bày cụ thể hơn ở mục sau nên ở phần mở đầu này chỉ cần tóm tắt để làm nổi bật nhất về mặt chuyên môn mà bạn đã theo học cùng với những thành tích tốt nghiệp đã đạt được nếu như bạn cảm thất rằng nó có thể đáp ứng thật tốt vai trò mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm. Đồng thời những thông tin này có thể giúp cho bạn tạo thêm được những ấn tượng đẹp cho bản CV xin việc làm của mình.

với nhà tuyển dụng

Thế nên bạn hãy hiểu thật rõ những sự kỳ vọng của mình. Nếu như chỉ mong muốn có thể dự tuyển được đúng vị trí cho một chuyên môn nhất định mà bạn mạnh thì bạn có thể nêu tóm tắt như thế này chẳng hạn: Tôi đang tìm công việc …Còn nếu như muốn mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho bản thân mình để lựa chọn thì bạn cũng có thể nói một cách chung chung: Tôi đang tìm một vị trí việc làm có thể mang tới nhiều thử thách, giúp tôi vận dụng nhiều khả năng,….

3. Đề cao yếu tố trung thực trong CV xin việc

Hiện nay, chúng ta có thể giới thiệu sơ qua về bản thân thông qua CV hay COVER LETTER MẪU khá phổ biến trên mạng. Tuy nhiên làm thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng từ khi đọc hồ sơ của bạn? Cái nền tảng về tính cách con người bạn sẽ được các nhà tuyển dụng tinh ý nhìn ra ngay từ cách bạn khai báo thông tin cá nhân ho so ly lich của mình. Ai cũng sẽ có mục này trong CV tuy nhiên chúng ta khác nhau ở cách làm. Một bản Profile đầy đủ, chỉ tiết sẽ chứng minh rằng con người bạn rất cẩn thận, bao quát và trách nhiệm với chính bản thân mình. Nhà tuyển dụng cần đức tính tốt đẹp đó và nó cần thiết cho tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề.

Trong sự chi tiết, tỉ mỉ này, bạn hãy chú ý liệt kê ra ra những kỹ năng nổi bật. Nhớ là đề cao tính chất nổi bật nhé. Nếu quá lan man dài dòng với cả những thứ không cần thiết, có thể nhà tuyển dụng mới chỉ kịp chú ý tới chúng mà vô tình bỏ qua thế mạnh bạn đã note vào.

4. Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Chấp nhận rằng bạn – một sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm việc làm. Âu đó cũng là quy luật hết sức tự nhiện. Nhưng không vì thế mà bạn để mình bị cuốn vào sự thất bại vô lý rằng không có kinh nghiệm việc làm sẽ thất bại 50%. Dường như ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn này, bởi ai cũng sẽ một lần đứng trong vai trò của một tân cử nhân mới ra trường, trong tay chỉ có tấm bằng tốt nghiệp và tri thức “cày cuốc” được suốt những năm tháng miệt mài ngồi trên ghế nhà trường mà không có kinh nghiệm việc làm.

CV ấn tượng và chuyên nghiệp

Trong trường hợp này, hãy thay thế kinh nghiệm bằng một định hướng, một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Bởi việc này sẽ thể hiện được bạn là người luôn luôn sẵn sàng chờ đón một cơ hội nào đó. Bạn nên đưa vào trong bản CV từ 1 đến 2 câu nói về những điểm mạnh, những lợi thế sở thích và nguyện vọng, liên kết chúng với nghề nghiệp bạn hướng tới. Chắc chắn rằng, khi đọc được bản CV như vậy, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự mới mẻ trong con người của bạn. Họ sẽ đánh giá cao về tinh thần, sự nhiệt huyết và tâm thế sẵn sàng cho những kế hoạch, chiến lược mới của bạn.

5. Tập trung trình bày về kỹ năng thay vì kể lể về vai trò

CV xin việc làm hầu như đều được bắt đầu bằng cách liệt kê lại các tên công ty mà ứng viên đã rời đi gần đây nhất. Tuy nhiên đối với bạn, với những người sinh viên mới ra trường thì những kinh nghiệm và bề dày đó chưa hề có do họ chưa đi làm ở đâu ngoài việc đến trường học tập mỗi ngày. Hoặc cũng có thể là bạn chỉ làm việc ở một nơi mà có ngành nghề không mấy liên quan tới chuyên môn thì tốt nhất là bạn nên viết trong bản CV xin việc của mình những kỹ năng là thế mạnh của bạn.

Thêm những kỹ năng của bản thân vào CV sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt những nhà tuyển dụng, khi làm việc tại vị trí nào đó luôn phải cần một vài kỹ năng để thực hiện công việc được hiệu quả nhất như kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, thuyết trình trước đáng đông, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng,…

Khi bạn có được kỹ năng sẵn có khác cùng với những hỗ trợ kèm theo sẽ giúp bạn làm việc được tốt hơn. Những kỹ năng của bạn có liên quan đến vị trí cần tuyển hoặc không liên quan cũng là một yêu cầu quan trọng của nhà tuyển dụng khi tìm việc làm ở Phường Phương Liên – Hà Nội. Trong số nhiều CV xin việc  chưa có kinh nghiệm mà bạn có thêm những kỹ năng vào đó sẽ vừa giúp công việc của mình hiệu quả hơn mà còn hỗ trợ những bộ phận khác được tốt hơn.

Vì vậy mà đây chính là lúc để chúng ta vận dụng những danh sách các kỹ năng của mình cùng với những ví dụ cụ thể. Để có thể mô tả công việc hiệu quả thì bạn nên nhanh chóng tham khảo cũng như kết hợp một số các trải nghiệm khác biệt lại cùng với nhau. Thông qua những bằng chứng hết sức cụ thể phục vụ hữu dụng nhất cho việc xác thực, cách thể hiện và trình bày này của các bạn cũng sẽ giúp cho bản CV xin việc làm có thể gây được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ.

6. Làm rõ những vấn đề về bằng cấp

Nếu tạo một bản CV xin việc làm quá đơn điệu chỉ vì lý do thiếu kinh nghiệm thì đó quả là một điều gì đó sai lầm. Vậy nên thay vào đó thì bạn hãy làm đẹp nó nhờ những yếu tố khác trong đó có bằng cấp. Đó là một cách tuyệt vời để có thể giúp bạn chứng minh về năng lực của bạn. Nếu như bạn đã từng viết luận án thì bạn có thể nói nhiều hơn về khả năng tìm kiếm của mình, cùng với đó là khả năng tổng hợp, xử lý thông tin. Nếu như bạn thường xuyên  thực hiện nhiệm vụ thuyết trình  thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn việc nhấn  mạnh về kỹ năng trình bày vấn đề và khả năng thuyết phục.  Ngoài ra có thể nhăc tới các khả năng như làm việc một cách độc lập tốt ở trong dự án, lên kế hoạch, tổ chức kế hoạch và phối hợp với những người đồng đội của mình ở trong những sự kiện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *