Tuyệt chiêu giúp các bạn sinh viên tìm được việc khi chưa tốt nghiệp

Thứ tư, tham gia các hội chợ việc làm: đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những hội chợ hay hội thảo hướng nghiệp ở địa phương.

1. Làm sáng hình ảnh trên mạng Internet

Bạn hãy hình dung nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm thêm thông tin về bạn trên Internet. Do đó, hãy dọn dẹp những thông tin không cần thiết của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay blog. Tiếp đó, bạn hãy xóa bỏ những nội dung gây ngờ vực cho người đọc và thiết lập lại các cài đặt bảo mật cá nhân.

2. Mở rộng nhu cầu tìm việc của bản thân

Có một sự thật trong câu nói, “việc bạn biết gì không quan trọng, quan trọng là bạn biết ai”. Nhưng tất nhiên mọi người sẽ chẳng thể giúp được gì cho bạn nếu họ không biết các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, đừng chờ đợi tới khi có được tấm bằng trong tay rồi mới nói ra điều đó. Hãy trò chuyện với tất cả những ai có thể, các thành viên trong gia đình lớn, bạn bè, hàng xóm, các chuyên gia tư vấn về chuyện tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết ai sẽ đưa tới cho bạn những thông tin quý báu và giá trị cho sự nghiệp của mình.

3. Tiếp cận các công ty nhân sự

Các chuyên gia cung cấp nhân sự thường biết rõ những vị trí cần tuyển dụng không được công bố rộng rãi và tất nhiên, bạn sẽ cũng sẽ chẳng bao giờ được nghe nhắc tới. Họ có thể giúp bạn định hướng chính xác nỗ lực tìm việc với các cơ hội nhiều hứa hẹn, giúp bạn tăng cường khả năng tiếp thị bản thân và kỹ năng chuẩn bị cho phỏng vấn.
Hơn nữa, họ cũng có thể mách bạn những công việc tạm thời để tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp và thiết lập các mối quan hệ trọng yếu để bạn tìm kiếm một vị trí vững chắc về sau.

4. Dành thời gian cho giao lưu, gặp gỡ

Mặc dù Internet giúp chúng ta có được cách thức liên hệ với người khác rất dễ dàng những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp theo truyền thống vẫn rất quan trọng. Bạn hãy tham gia các cuộc hội họp trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình, các tổ chức doanh nghiệp chung ở thành phố và các nhóm trong trường. Hãy coi đó là những cách giúp bạn rèn luyện và phát triển không chỉ những kiến thức nghề nghiệp nền tảng mà còn là những thành tựu và mối quan tâm tới sự nghiệp của bạn.

Ngoài những điều trên, các bạn cũng cần nỗ lực và một chút khéo léo, những bí quyết tiếp theo đây sẽ giúp ích được cho bạn:
· Thứ nhất, lên kế hoạch từ sớm: bạn nên lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình ngay từ khi bước chân vào Đại học dựa trên sở thích và những dự định tương lai. Hãy liệt kê một danh sách những công việc mà bạn yêu thích, cùng một danh sách khác những lĩnh vực ngành nghề giàu tiềm năng. Qua đó, bạn sẽ tìm ra điểm chung của 2 bản danh sách này.

· Thứ hai, phấn đầu học thật tốt: vào Đại học bạn sẽ cảm thấy không còn chịu nhiều áp lực như khi còn học phổ thông, chính vì thế mà nhiều bạn đã lơ là và để điểm số giảm sút.
Hãy nỗ lực và nghiêm khắc với chính mình ngay từ năm thứ nhất để hoàn thành tấm bằng đại học với một “bảng điểm đẹp”, bởi nó đồng nghĩa với một công việc tốt và mức lương cao cho bạn sau này.

· Thứ ba, xây dựng một bản lý lịch tốt: hồ sơ cá nhân là thứ nói thay cho bạn tất cả những gì nhà tuyển dụng quan tâm. Đừng phóng đại hay nói dối về những thành tích mà bạn đã đạt được. Bản lý lịch đẹp sẽ gây được thiện cảm và khiến cho người đọc mong muốn được tìm hiểu thêm về bạn.

· Thứ tư, tham gia các hội chợ việc làm: đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những hội chợ hay hội thảo hướng nghiệp ở địa phương. Đó là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, nắm rõ những công ty hoạt động trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

· Thứ năm, luyện tập kỹ năng phỏng vấn: hãy chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn của bạn bằng cách tìm hiểu thật kỹ về công ty hay tố chức bạn đang muốn ứng tuyển. Đừng quên luyện tập những kỹ năng trả lời phỏng vấn cần có. Phỏng vấn thường là vòng cuối cùng trước khi đến với công việc tương lai, vì vậy đừng để bị loại một cách đáng tiếc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *